dieu hoa lg, dieu hoa panasonic, dieu hoa samsung, noi that, tin kinh te, kinh te,

Vài nét xây dựng Thuỷ điện Quế Phong

dieu hoa, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, dieu hoa tu dung, dieu hoa am tran, dieu hoa,

cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, Gia xe oto, dieu hoa, siêu thị hưng yên

Vài nét xây dựng Thuỷ điện Quế Phong

Công ty Cổ phần Thuỷ điện Quế Phong được thành lập từ tiền thân là Ban quản lý dự án thuỷ điện Bản Cốc thuộc Tổng công ty xây dựng Hà Nội. Theo chủ trương đa dạng hoá sở hữu, đa dạng hoá sản xuất, Tổng công ty xây dựng Hà Nội đã kêu gọi các thành phần kinh tế trong và ngoài quốc doanh góp vốn đầu tư dự án và Công ty cổ phần thuỷ điện Quế Phong được thành lập trên cơ sở đó. Các cổ đông sáng lập Công ty gồm : Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Công ty Tài chính Bưu điện, Công ty CP Lắp máy điện nước và Xây dựng, Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam, Công ty cổ phần Xây dựng Lũng Lô 2, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Công Nghệ Hà Nội, Công ty TNHH Hoàng Long. Vốn điều lệ của Công ty CP thủy điện Quế Phong tại thời điểm hiện nay là 150 tỷ đồng.

 

Cụm thuỷ điện Quế Phong gồm 05 công trình chính: nhà máy Bản Cốc, nhà máy thuỷ điện Sao Va, nhà máy thuỷ điện Nhạn Hạc, tuyến đường dây 35/110kV nối từ các nhà máy thuỷ điện về lưới Quốc gia và Trạm biến áp có công suất 100MW. Ngay sau khi được các cấp có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội đã phát lệnh khởi công xây dựng Cụm thuỷ điện Quế Phong. Đến cuối năm 2007, một số hạng mục thi công đã hoàn thành đạt chỉ tiêu đặt ra, tại hạng mục cụm đầu mối đã thực hiện xong 100% khối lượng công việc. Đến cuối năm 2008 hoàn thành tuyến năng lượng, đào đường hầm ở Nhà máy Bản Cốc dài 3.100 m, ở nhà máy thuỷ điện Sao Va dài 450m. Hạng mục Nhà máy và kênh xả đã thực hiện đào đắp gần 1 triệu m3 đất đá, hàng chục ngàn m3 bê tông cốt thép để xây dựng kết cấu công trình. Đã lắp đặt gần 3000 tấn thiết bị cho 3/3 tổ máy nhà máy thuỷ điện Bản Cốc, 3/3 tổ máy nhà máy thuỷ điệnSaoVavà Trạm biến áp Truông Bành. Tuyến đường dây 35/110kV đã hoàn thành 80 km đường dây mạch kép nối từ nhà máy Bản Cốc, nhà máy Sao Va đến Quỳ Hợp để đưa điện lên lưới Quốc gia.

Cùng một lúc thi công cả 5 công trình trong đó ưu tiên xây dựng những công trình đáp ứng tiến độ phát điện sớm nhất, bằng sự nỗ lực thi công của CBCNV các đơn vị xây lắp và kinh nghiệm quản lý, điều hành của Công ty, các hạng mục công trình của Nhà máy thuỷ điện Bản Cốc, Sao Va, tuyến đường dây 35/110KV Quế phong - Quỳ Hợp và Trạm biến áp 35/110kV Truông Bành được hoàn thành. Riêng nhà máy thủy điện Nhạn Hạc đã hoàn thành công tác khảo sát, thiết kế kỹ thuật, xây dựng hoàn thành cơ bản đường nội bộ và các công trình phục vụ thi công. Các hạng mục chính của công trình này sẽ tiến hành thi công trong quý IV năm 2009. Tiến độ hoàn thành sau 30 tháng, dự kiến sẽ phát điện vào giữa năm 2012.

Trải qua quá trình xây dựng công trình, tập thể CBCNV thi công trên công trường phải thường xuyên khắc phục để vượt qua những khó khăn do điều kiện làm việc còn có nhiều thiếu thốn, địa bàn đồi núi, khó khăn và hiểm trở, thiên tai lũ lụt thường xuyên, trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động, giá cả tăng vọt, điều kiện phục vụ thi công đều thiếu thốn như điện, nước thi công nhưng đã hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ.

Sau khi nghiệm thu hoàn thành nhà máy thuỷ điện Bản Cốc, tuyến đường dây tải điện, trạm biến áp Truông Bành đều đạt chất lượng, đủ điều kiện đưa vào vận hành. Ngày 12/7/2009 Hội đồng nghiệm thu cùng với các bên liên quan tiến hành phát điện thử nghiệm từ Nhà máy thuỷ điện Bản Cốc lên lưới điện Quốc Gia. Đến ngày 02/8/2009 nhà máy thuỷ điện Bản Cốc đã chính thức phát điện thương mại. Đây là thời điểm hết sức quan trọng đối với toàn thể CBCNV Công ty CP thuỷ điện Quế Phong nói riêng, với lãnh đạo Tổng công ty xây dựng Hà Nội, các cổ đông cũng như các bên có liên quan và với các Nhà thầu thi công công trình thuỷ điện Bản Cốc. Là mốc thời gian ghi nhận sự đóng góp to lớn của tập thể CBCNV, các Nhà thầu thi công, Nhà thầu TVTK, TVGS, sự hỗ trợ của các ngân hàng tài trợ vốn cho Dự án và sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương.

Địa chỉ: Khối 4, Thị trấn Kim Sơn, Huyện Quế Phong, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 885 709             Fax: 038 3 885 215

Tổng giám đốc :          Ks. Đoàn Kim Đồng